kich-thuoc-longboard

Nếu bạn yêu thích thể thao, đừng bao giờ bỏ qua trượt ván. Với nhiều ưu điểm, nó là một trong những môn chơi được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Để chơi môn này, bạn có thể lựa chọn giữa hai dụng cụ hỗ trợ Longboard và Skateboard. Tuy nhiên, bạn đừng nhầm lẫn chúng dẫn đến sử dụng sai cách. Bài viết dưới đây sẽ nêu lên điểm khác biệt của hai món đồ này và gợi ý sử dụng cho bạn. 

Điểm khác biệt giữa longboard và skateboard 

Longboard và skateboard đều có hình dạng một miếng ván dài cùng các bánh xe bổ trợ. Tuy nhiên, chúng có rất nhiều đặc điểm khác biệt mà bạn cần nắm rõ. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn đúng với mục đích sử dụng và biết cách điều khiến đúng. Bạn hãy tham khảo những chia sẻ sau đây để tìm hiểu thêm về những điều này nhé. 

Kích thước 

Về kích thước longboard lớn và dài hơn skateboard. Thông thường, độ dài của nó có thể lên đến 150cm. Trong khi đó, skateboard chỉ dài nhất khoảng 84cm. Vì thế, longboard sẽ nặng và mang cảm giác cồng kềnh hơn. Điều này cũng khiến đối tượng sử dụng chúng trở nên khác biệt. Skateboard sẽ phù hợp với nhiều độ tuổi, còn longboard thì còn phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng.

kich-thuoc-longboard
Longboard có kích thước khá lớn

Bánh xe 

Nếu để ý, bạn sẽ thấy thanh gắn bánh xe của longboard to và cầu kỳ hơn skateboard. Bởi vì nó phải chống đỡ miếng ván khá nặng nên sẽ có hình chữ y với đường kính lớn. Do đó, cảm giác di chuyển ở trên longboard sẽ chắc chắn hơn skateboard. Điều này khiến nhiều người đam mê tốc độ có xu hướng chọn loại ván trượt dài hơn.

Bánh xe của skateboard khá nhỏ và gọn, nằm ở dưới và nhỏ hơn chiều rộng miếng gỗ. Longboard thì khác, bánh xe của nó to và chắc chắn hơn. Đồng thời, phần lốp cũng khá dày và mềm, có thể chịu lực ma sát lớn. Bộ phận lăn sẽ có chiều rộng lớn hơn miếng gỗ, do đó bạn có thể thấy nó dễ dàng. Bánh được gắn ở sát hai đầu thay vì nằm đối xứng gần trọng tâm của ván như skateboard.

Tốc độ 

Skateboard được thiết kế dưới dạng ván trượt thông thường để đa dạng đối tượng sử dụng. Tốc độ của nó không cao và bạn sẽ chỉ di chuyển ổn định ở tầm trung. Đồng thời, bánh xe của skateboard không có khả năng chịu lực trong thời gian quá lâu. Vì thế, dụng cụ này hay được sử dụng trong các giải đua ngắn hay để phô diễn kỹ thuật nhiều hơn. Longboard thì ngược lại hoàn toàn. 

ky-thuat-choi-van-truot-dai
Skateboard thích hợp để phô diễn kỹ thuật cao

Với kích thước khá lớn, việc đổi hướng khi sử dụng longboard cũng khá bất tiện. Chủ yếu dụng cụ này được sử dụng để đi đường thẳng, ziczac lớn với khoảng cách xa. Trong khi đó, skateboard sẽ linh động hơn trong việc vượt địa hình. Bạn có thể quay hướng đột ngột và lấy đà di chuyển lên cao. Longboard hoàn toàn không thể làm được điều đó. 

Xem thêm: Mua ván trượt giá rẻ ở đâu?

Hướng dẫn lựa chọn ván trượt phù hợp 

Việc lựa chọn loại ván trượt nào phù hợp nên dựa trên mục đích sử dụng. Chẳng hạn, nếu bạn thích việc phô diễn kỹ năng và thử thách nhiều địa hình, bạn hãy chọn skateboard. Với những người có nhu cầu đi xa với tốc độ cao, longboard sẽ hỗ trợ hoàn hảo. 

muc-dich-su-dung-longboard
Việc lựa chọn ván trượt nên dựa trên mục đích sử dụng

Bạn cũng nên cân nhắc chiều cao và cân nặng của mình khi tìm ván trượt để chơi. Kích thước của longboard khá lớn nên nếu bạn có thể lực không đủ, bạn không nên lựa chọn. Skateboard được tạo ra với đa dạng kích thước hơn nên dễ dàng sử dụng mà không cần xem xét đến quá nhiều yếu tố khác.

Trên đây là điểm khác biệt giữa longboard và skateboard cùng Longboardbrand  gợi ý lựa chọn sử dụng. Bạn đừng bao giờ bỏ qua môn chơi hấp dẫn và độc đáo này nhé. Luyện tập thể thao thường xuyên cũng sẽ giúp bạn duy trì thể lực và cân đối vóc dáng cực kỳ hiệu quả. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here