cách massage chân chữa bệnh

Massage chân cũng là một phương pháp chữa bệnh hết sức hiệu quả được nhiều người áp dụng. Bạn đã biết cách massage chân chữa bệnh này chưa? Tham khảo cách massage cùng Elipsport bạn nhé!

Massage chân là phương pháp áp dụng kỹ thuật kết hợp các loại tinh dầu, đá nóng hay đá muối để tác động lên các huyệt vị của lòng bàn chân và bắp chân. Công dụng của massage

Cách massage chân chữa bệnh

Cách massage chân chữa bệnh

1. Massage chân là gì?

Massage chân là phương pháp tác động lên huyệt vị ở lòng bàn chân, bắp chân thông qua sự hỗ trợ của các loại tinh dầu, đá nóng và đá muối. Nhờ đó người massage có thể tác động đến tuần hoàn máu của cơ thể, giúp máu lưu thông đến tim và não tốt hơn, đặc biệt massage mang lại tinh thần minh mẫn hơn bao giờ hết.

Ở mỗi ngón chân hay lòng bà chân đều có các dây thần kinh có liên hệ mật thiết đến các bộ phận khác trên cơ thể mỗi người. Như vậy massage chân không chỉ có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn mà còn có tác động tích cực đến sức khỏe và sắc đẹp con người.

2. Tầm quan trọng của việc massage cho bàn chân

Trong massage chân, bạn bao giờ cũng nên bắt đầu với bấm huyệt bàn chân. Nhiều căn bệnh không thể giải quyết hoàn toàn bằng thuốc tây cũng có thể được cải thiện nhờ vào massage.

Nhiều người còn nhận thấy được sự thay đổi vượt trội của đôi chân khi thực hiện massage. Bạn sẽ bớt căng thẳng hơn và sở hữu đôi chân khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

3. Các bước massage hiệu quả

Bước 1: Bạn bắt đầu thoa tinh dầu lên chân. Sau khi thoa đủ tinh dầu từ bàn chân và chân thì chà đến gót chân và đầu gối bằng các động tác quét dài. Một mẹo dành cho bạn là cho dù bạn sử dụng kỹ thuật massage nào, hãy luôn làm thật tỉ mỉ

Bước 2: Giữ gót chân bằng một tay và tiếp tục xoa bóp bắp chân bằng các động tác nhào. Bạn bắt đầu từ gót chân và di chuyển lên trên về hướng tim. Nhớ massage bằng ngón tay cái, và lòng bàn tay của mình.

Bước 3: Tiếp tục giữ gót chân bằng một tay và bắt đầu xoay mắt cá chân trong một chuyển động nhẹ nhàng, bốn lần trái và bốn lần phải.

Bước 4: Sử dụng ngón tay cái của bạn xoa bóp đỉnh bàn chân theo chuyển động tròn.

Bước 5: Bằng một tay, bạn cố gắng giữ bàn chân vững chắc, nhẹ nhàng kéo và thực hiện xoay mỗi ngón chân ba lần phải và ba lần trái.

Bước 6: Sử dụng ngón tay cái của bạn một lần nữa xoa bóp mặt sau của ngón chân theo chuyển động tròn.

Bước 7: Sử dụng nắm tay và đốt ngón tay để nhào nặn vòm bàn chân. Xoay cổ tay của bạn bằng cách sử dụng áp lực.

Bước 8: Kết thúc massage bằng cách vuốt nhẹ nhàng dọc theo bàn chân và đầu ngón tay.

Các bước massage chân hiệu quả

Các bước massage chân hiệu quả

4. Lợi ích của massage chân

  •     Massage chân có khả năng giải phóng căng thẳng hiệu quả. Trên lòng bàn chân chứa khá nhiều dây thần kinh bao gồm các dây thần kinh liên hệ mật thiết với não bộ. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể massage thư giãn chân để giảm stress.
  •     Massage chân mang lại cảm giác cân bằng cho cơ thể. Từ đó cơ thể ngủ ngon hơn giúp bạn có đầy đủ năng lượng hoạt động cả ngày dài.
  •     Massage chân có thể cải thiện hệ thống miễn dịch thông qua giải pháp các cortisol vào máu.
  •     Massage chân có thể làm giảm một số triệu chứng bệnh chẳng hạn như tăng huyết áp, ung thư, gan hay một số bệnh mãn tính khác. Nếu bạn đang mắc một trong các bệnh trên, đừng ngần ngại hỏi ý kiến của bác sĩ có chuyên môn trong lĩnh vực này để tham khảo về liệu pháp massage giảm đau bệnh.

Lợi ích của massage chân

Lợi ích của massage chân

Trên đây là hướng dẫn cách massage chân chữa bệnh hết sức hiệu quả dành cho bạn. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về chân hay các bộ phận khác trên cơ thể, bạn cũng có thể tham khảo các loại ghế massage Elipsport. Nếu bạn có hứng thú với sản phẩm trên, đừng ngần ngại truy cập vào https://elipsport.vn/ để biết thêm chi tiết. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here