Cách tăng cân nhanh tại nhà

Cách tăng cân nhanh tại nhà nhờ  ăn uống và tìm cho mình một thực đơn tốt nhất cho sự phát triển của cơ là hoàn toàn cần thiết. Bạn cũng có thể tìm kiếm và thực hành chúng theo những gì bài viết dưới đây hướng dẫn bạn, chúng sẽ không làm bạn thất vọng đâu đấy.

Giảm cân có thể dễ dàng hơn là tăng cân nhanh chóng và đây cũng là vấn đề làm bạn suy nghĩ và tìm cách thực hiện chúng nhanh nhất. Thông qua chế độ ăn uống hay chế độ rèn luyện cơ thể bạn có thể tìm ra cách tăng cân nhanh tại nhà đấy. Điều đó được thực hiện dễ dàng nếu có những chỉ dẫn trong bài viết này.

1. Ăn thực phẩm giàu calo

Thực phẩm giàu calo và cân bằng các chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn tăng cân. Các loại thực phẩm như bơ, chuối và sữa đầy đủ chất béo nên là thực phẩm chính trong khẩu phần ăn của bạn.

2. Tiêu thụ Carbs và protein lành mạnh

Carbohydrate có thể giúp bạn tăng cân, nhưng bạn hãy thay thế đường và tinh bột tinh chế như sôcôla, bánh rán, pizza bằng các lựa chọn lành mạnh hơn như chuối, khoai tây, khoai lang, ngũ cốc nguyên hạt, gạo và trái cây, v.v.

Cơ bắp của bạn được tạo ra từ protein nên để tăng cân và xây dựng khối lượng cơ nạc, bạn phải cung cấp nguồn protein trong mỗi bữa ăn. Ức gà, các loại đậu, các loại hạt, cá, trứng, sữa và sữa chua nên là những lựa chọn bổ sung protein.

Cách tăng cân nhanh tại nhà

Tiêu thụ Carbs và protein lành mạnh

3. Thêm chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn

Đừng chỉ ăn bất kỳ thức ăn béo nào bạn thấy mà hãy chọn chất béo lành mạnh không gây hại về lâu dài. Chất béo lành mạnh là nguồn cung cấp axit béo omega-3 và omega-6 gồm có: bơ, quả hạch, hạt, dầu bơ, cá hồi và dầu ô liu trong chế độ ăn uống của bạn.

4. Huấn luyện sức mạnh

Tăng cân không có nghĩa là bạn phải tăng khối lượng mỡ mà bạn phải tăng được khối lượng cơ nạc. Bạn sẽ trông săn chắc và để đạt được điều đó, bạn cần tập gym ít nhất 2-4 lần một tuần và nâng tạ. Bạn cũng có thể đầu tư cho mình một chiếc máy chạy bộ tại nhà để thực hiện rèn luyện sức khỏe tốt hơn và chủ động hơn. Bạn có thể truy cập vào trang web của ELipsport để xem ngay các sản phẩm phù hợp với bạn.

Cách tăng cân nhanh tại nhàRèn luyện sức khỏe bằng cách chạy bộ tại nhà

5. Loại bỏ căng thẳng và ngủ đủ giấc

Căng thẳng cho việc giảm cân và tăng cân đều đúng trong trường hợp này và chúng thường trở thành một trở ngại lớn khi bạn cố gắng đạt được mục tiêu. Vì vậy, điều quan trọng là phải giảm căng thẳng. Tắm thư giãn để giảm căng thẳng hay bật một số bản nhạc hay và nhảy theo chúng. Các bài tập thiền, yoga và hít thở cũng có tác dụng giảm căng thẳng.

Một giấc ngủ đủ tốt là yếu tố cần thiết quyết định đến tinh thần và sức khỏe của bản thân bạn. Một người cần ngủ tối thiểu tám giờ mỗi đêm để giữ sức khỏe và tinh thần.

6. Theo dõi mục tiêu của bạn

Theo dõi mục tiêu của bạn làm tăng cơ hội đạt được mục tiêu của bạn hơn. Hãy duy trì nhật ký thực phẩm để viết mục tiêu calo của bạn và theo dõi các loại thực phẩm bạn ăn.

Kiểm tra cân nặng của bạn mỗi tuần hoặc 10 ngày một lần. Điều này không chỉ thúc đẩy bạn mà còn giúp bạn phân tích sự tiến bộ của mình tốt hơn. Bạn thậm chí có thể theo dõi mô hình tập thể dục của mình và bắt đầu đo mức tăng cơ.

7. Giữ cho bản thân có động lực

Tăng cân không phải là là một quá trình tên lửa để thể bắn lên nhanh chóng mà nó đòi hỏi một cách tiếp cận khoa học và lối sống kỷ luật tốt. Hãy kiên nhẫn và giữ cho mình động lực và đừng đặt mục tiêu tăng hơn bốn cân một tháng. Bạn cố gắng tìm cách tăng cân nhanh hơn có thể không tốt cho sức khỏe và chỉ mang lại kết quả tạm thời mà thôi.

Bây giờ cách tăng cân nhanh tại nhà bạn đã biết cần phải thực hiện như thế nào là đúng và hợp lý rồi phải không? Nhanh chóng nhưng không quá nóng vội vì chúng là cả một quá trình gian khổ bạn mới có thể đạt được mục đích cuối cùng của bản thân đã đặt ra. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here