cach-chon-huong-mo-theo-tuoi
Chi tiết cách chọn hướng mộ theo tuổi cho người đã khuất

Khi chôn cất người đã khuất việc đặt hướng mộ như thế nào được xem là một việc rất hệ trọng bởi nó liên quan đến nhiều yếu tố tâm linh. Nhưng làm sao để biết cách chọn hướng mộ theo tuổi hợp phong thủy, để người thân đã khuất hoặc ông, bà được an nghỉ và con cháu được bình an, làm ăn phát đạt. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chọn hướng mộ chính xác nhất nhé.

cach-chon-huong-mo-theo-tuoi
Chi tiết cách chọn hướng mộ theo tuổi cho người đã khuất

Cách chọn hướng mộ theo tuổi hợp phong thủy người người đã khuất

Khi người mất được chôn cất 3 năm tại nghĩa trang, gia đình sẽ bắt đầu cải trang và xây mộ cho người đã khuất. Việc chọn hướng mộ theo tuổi người đã khuất là việc hết sức trọng đại đó là cách thể hiện sự quan tâm, lòng thành kính đối với họ. 

Cách chọn hướng mộ theo tuổi sao cho vừa phù hợp phong thủy và các yếu tố tâm linh rất cần thiết. Cách chọn hướng mộ cũng gần giống với việc chọn hướng nhà, bạn nên tránh các phương vị Hoàng Tuyền và Tuyến Không Vong. Nếu chọn xây mô theo các hướng này sẽ khiến gia đình gặp nhiều chuyện không may, con cháu dễ suy bại. Tùy theo tuổi của người đã khuất mà ta có thể chọn hướng xây mộ phù hợp:

  • Với các năm tuổi Tỵ, Dậu và Sửu: Hướng tốt nhất để xây mộ là hướng Nam và Bắc, cần tránh hướng Đông.
  • Với các năm tuổi Thân, Tý và Thìn: Hướng tốt nhất để xây mộ là hướng Đông và Tây, Tránh hướng Nam
  • Với các năm Dần, Ngọ và Tuất: Hướng tốt nhất để xây mộ là hướng Đông và Tây, đặc biệt tránh hướng Bắc.
huong-mo-theo-tuoi-hop-phong-thuy
Cách chọn hướng mộ theo tuổi tốt nhất cho người đã khuất

Một số nguyên tắc khi chọn vị trí đất làm mộ, bạn nhất định phải biết

Khi bắt đầu xây mô cho người đã khuất, bạn cần phải tìm được vị trí đất tốt để đặt mộ. Đó là vị trí phải có phần đất lồi lên như mái rùa, cây cỏ phải xanh tốt, đất có màu ngũ sắc, có đồi núi bao quanh, sống suối bao bọc,… như vậy con cháu về sau sẽ có cuộc sống sung túc, tăng phú quý lộc. 

Đặc biệt, Khi chọn vị trí đất làm mộ bạn cần chú ý đến nguyên tắc vàng là nước và núi:

  • Chọn vị trí đất có nguồn nước chảy xung quanh mộ. Nước tượng trưng cho tiền, đây là vị trí tuyệt đẹp mang đến sự giàu có, sung túc cho con cháu. Nhưng cũng nên tránh các vị trí đất có nước xung lạ hoặc nơi dòng nước ngưng đọng.
  • Tiếp theo là chọn những nơi có phía sau có núi. Bởi núi đằng sau chính là chỗ dựa, núi càng lớn, hùng vĩ, đầy đặn thì gia đình càng giàu có, sung túc. 

Khi tìm được vị trí đặt mộ tốt, bạn xác định sẽ xây mộ theo kiểu nào để hợp phong thủy. Mỗi hình dáng mộ sẽ tượng trưng cho ngũ hành như hình chữ nhật – Mộc, Hình tròn – Kim, mộ dài vuông – Thổ, hình nhọn – Hỏa, hình sóng lượn – Thủy. Tùy vào mệnh người đã khuất bạn có thể chọn kiểu dáng mộ cho phù hợp. Về chất liệu xây mộ thì tùy vào kinh phí của mỗi gia đình.

Để hiểu rõ về mộ gia đình hơn thì các bạn có thể tham khảo bài viết : https://congvienthienduc.com/tin-tuc/mo-gia-dinh-dep-505.html

Một số nguyên tắc cấm kỵ khi xây mộ

  • Tránh những nơi ồn ào, thường xuyên chấn động mạnh như nhà máy, công trường,.. hoặc nhiều người qua lại như các con đường lớn.
  •  Không nên đặt mộ gần cây cổ thụ, bởi rễ cây vươn ra rất có thể đâm vào mộ.
  • Tránh những nơi đặt có gió mạnh, thiếu ánh sáng hoặc nơi có địa thế cao.
  • Đặc biệt chú ý đến phần ranh giới giữa các mộ, việc ranh giới mộ cần rõ ràng tránh để xảy ra xích mích, xâm lấn.

Cách chọn hướng mộ theo tuổi làm sao cho hoàn hảo tất cả mọi thứ là điều không thể. Bởi không chỉ xét về một yếu tố, xây mộ bạn cần phải xem xét rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn nên biết những điểm cấm kị nên tránh và đảm bảo những yếu tố cơ bản nhất. Điều này vừa thể hiện sự tôn trọng với người đã khuất vừa mang lại phúc phần cho con cái về sau.

Xem thêm tại website Công Viên Thiên Đức : https://congvienthienduc.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here