cac-bai-tap-mong-dui

Đối với các Gymer thì việc sở hữu một cơ đùi, cơ mông săn chắc cùng với đôi chân chắc khỏe là niềm ao ước của rất nhiều người tuy nhiên việc tập luyện cho những phần cơ này gặp rất nhiều khó khăn.

Do đây là những phần cơ rất khó tập luyện nên cần phải có những bài tập chuyên dụng cũng như phương pháp tập luyện đúng cách mới mang lại hiệu quả. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các bài tập mông đùi hiệu quả nhất với xe đạp tập thể dục để bạn có thể tập luyện ngay tại nhà.

 cac-bai-tap-mong-dui

Bài tập đạp xe tay chân liên hoàn

Trong các bài tập mông đùi với xe đạp tập thể dục thì bài tập đạp xe tay chân liên hoàn đem lại những hiệu quả tập luyện cho phần bắp chân, đùi, mông. Mà còn giúp cho cơ tay, cơ ngực phát triển là thon gọn vùng bắp tay, eo một cách hiệu quả nên có thể nói đây là một bài tập tổng thể toàn bộ cơ thể.

Để thực hiện bài tập này bạn cần đứng hoặc ngồi trên yên xe sau đó để hai chân vào bàn đạp, người hơi ngả về phía trước đồng thời tay nắm lấy phần tay cầm rồi dùng lực để đạp chân về phía trước và tay kéo phần tay nắm lại như vậy bạn có thể vừa kết hợp 2 tay di chuyển cùng với nhịp đạp xe.

Bài tập ngồi đạp xe

Đối với bài tập mông đùi thì phương pháp ngồi đạp xe giúp tác động chủ yếu lên phần cơ mông và cơ đùi cũng như cơ bắp chân nhiều nhất. Để thực hiện động tác này người tập cần ở tư thế ngồi trên yên xe và cố định phần càng tay để phần càng tay không thể di chuyển được khi tập luyện.

Đồng thời hai chân đặt vào phần bàn đạp, lưng thẳng và dùng sức của chân và đùi để đạp xe. Đối với bài tập đạp xe thì mỗi ngày bạn nên tập luyện chừng 30 phút đến một tiếng để đem lại hiệu quả cao.

Bai-tap-ngoi-dap-xe

Bài tập đạp xe kết hợp tạ tay

bài tập đạp xe kết hợp với tạ tay giúp cho các nhóm cơ hông, cơ đùi và cơ vùng bắp tay được hoạt động và rèn luyện trở nên săn chắc nhanh chóng. Để tập bài tập này người tập ở tư thế ngồi trên xe đạp tập, chân đặt vào bàn đạp, 2 càng tay của máy tập được cố định để không di chuyển trong quá trình tập luyện.

Hai tay của người tập nắm lấy tạ và nâng lên kết hợp đạp chân vào bàn đạp. Thực hiện bài tập cơ mông đùi bằng phương pháp đạp xe kết hợp tạ tay mỗi ngày khoảng 30 phút sẽ đem lại hiệu qủa cao.

Bài tập đi bộ trên xe đạp tập thể dục

bài tập đi bộ trên xe đạp tập thể dục là một bài tập nhẹ nhàng giúp cho cơ ở các vùng mông, đùi được thư giãn sau những bài tập nặng, bài tập này thích hợp cho những người cao tuổi hay những người mắc các chứng bệnh về xương khớp không tập luyện được các bài tập nặng. Cách tập bài tập này như sau: Bạn đứng trên xe đạp để chân vào bàn đạp và đạp xe với vận tốc nhẹ giống với đi bộ bình thường.

Xem thêm:

LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam

Tập thể dục nên mua xe đạp thể dục loại nào?

Những lưu ý khi tập cơ mông đùi với xe đạp tập thể dục

Để tập các bài tập mông đùi với xe đạp tập đạt hiệu quả cao bạn cần lưu ý đến những điều sau.

 Nhung-luu-y-khi-tap-co-mong-dui-voi-xe-dap-tap-the-duc

  • Tập từ những bài tập nhẹ nhàng rồi mới chuyển sang các bài tập nặng.
  • Tập hít thở sao cho hơi thở hài hòa với nhịp tập của bài thể dục.
  • Chăm chỉ luyện tập để mang lại hiệu quả tập luyện cao
  • Nghỉ ngơi hợp lý giữa các bài tập để cơ thể không bị mệt.
  • Thường xuyên thay đổi bài tập để tránh nhàm chán.

Tập thể dục thường xuyên bằng xe đạp tập chính là giải pháp hữu ích và dễ dàng cho những người muốn giảm cân tại nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here